paithiaokan

Corner 144 คาเฟ่ที่เพิ่งเปิดตรงมุมเสาชิงช้า

Corner 144

Corner 144 นักชิมไม่ควรพลาดคาเฟ่ที่เพิ่งเปิดใหม่ตรงมุมเสาชิงช้า จึงเป็นที่มาของคำว่า Corner 144 เจ้าของร้านวางแผนที่จะทำให้โครงสร้างเก่ากลับมาสดใสและเงางามอีกครั้ง โดยใช้การออกแบบตามแบบฉบับอดีตให้เข้ากับสภาพแวดล้อม อย่างไรก็ตาม มันยังผสมผสานองค์ประกอบร่วมสมัยได้อย่างช่ำชองอีกด้วย ร้านน่านั่งมากๆ ครับ การได้ชมทิวทัศน์จากภายนอกก็เพลินดี

Corner 144 โดยเน้นการใช้วัตถุดิบจริง ส่วนการทำอาหารมีทั้งอาหารไทยและอาหารฟิวชั่น อย่างไรก็ตาม ให้ลดเครื่องเทศลง เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่สนใจอยากลิ้มลองอาหารก็สามารถเข้าไปได้เช่นกัน ดังนั้นเมื่อมาร้านนี้ไม่ต้องตกใจไปทั้งชาวต่างชาติและชาวไทย แวะมาให้ความช่วยเหลืออย่างอบอุ่นตั้งแต่เช้าจรดค่ำ

พัฟแซนด์วิชเป็นหนึ่งในเมนูที่น่าสนใจ แม้แต่คนที่ไม่ใช่มังสวิรัติก็ยังพบว่ามันน่าดึงดูด พัฟมีเนื้อนุ่มด้านในและกรอบนอก อิ่มอร่อยกับชีสและไส้กรอกที่เป็นมังสวิรัติ อาหารมื้อนี้ไม่มีซอสมาให้ จึงมีรสชาติที่อ่อนโยนจากภายในอยู่แล้ว

ผัดไทยกุ้งเป็นเมนูที่ค่อนข้างได้รับความนิยมและมีระดับรสชาติทะลุ 100% เริ่มด้วยเส้นหมี่นุ่มๆ จิ้มกับซอสผัดไทย ซึ่งเป็นสูตรลับของร้าน ใส่กุ้งตัวใหญ่ไว้ด้านบน การคั้นมะนาวเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคนที่ต้องการเพิ่มรสชาติอีกสักหน่อย จากนั้นใส่พริกป่นอีกเล็กน้อยและต่อด้วยเกี๊ยวกรอบผัดไทย เมนูสุดจินตนาการ แทนที่จะใช้บะหมี่ ใช้เกี๊ยวกรุบกรอบ เรียงเป็นชั้นเหมือนลาซานญ่า ผัดไทยเนื้อแน่นก็เป็นทางเลือกหนึ่ง อร่อยเหมือนกันนะ

Kai Turn แม้ว่าภายนอกจะดูเรียบๆ แต่ Swing ก็ได้รับออเดอร์ไก่ทอดพร้อมซอสสูตรพิเศษเป็นจำนวนมาก มันมีรสหวาน จากนั้นจึงใส่มะม่วงที่หั่นไว้แล้วหั่นให้มีรสเปรี้ยวจัด แล้วก็มีกลิ่นเผ็ดร้อนจากพริกขี้หนู

มื้อต้มยำ อาหารทะเลสุดอลังการในซุปต้มยำร้อนๆ อวลไปด้วยกลิ่นหอมของเครื่องเทศต้มยำ เป็นเมนูที่ควรมีทุกโต๊ะ รักษาให้เรียบและให้ความร้อน

ข้าวและยำหมูย่าง เด็กๆก็ทานได้ เป็นที่พอใจของผู้ใหญ่ อย่างไรก็ตามคุณต้องผสมส่วนผสมให้ละเอียดก่อนรับประทาน เพื่อให้สัมผัสได้ทุกสิ่ง ผสมผสานระหว่าง หมูย่าง กุนเชียง และไข่เค็ม เสริมด้วยการเติมมะนาวฝาน หอมแดงสับและพริกพริกหั่นบาง ๆ

Summertime เครื่องดื่มอันโดดเด่นที่ดูเหมือนทุ่งหญ้าในแก้ว จะเปิดตัวในเดือนมิถุนายน ด้านล่างเป็นสีเขียวมัทฉะแทนที่จะเป็นทุ่งหญ้า อัญชันแทนสวรรค์ ใส่วิปครีมด้านบน ประดับด้วยดอกไม้เล็กๆ นอกจากนี้ ควรลองชาเขียวเย็นเข้มข้น หอมหวาน และเข้มข้นที่เรียกว่า Matcha Latte รวมถึงกาแฟหอมกรุ่นที่เรียกว่า Dirty

 

 

 

>>>> ข่าวท่องเที่ยวไทย